Chiếc bánh muffin café vân đá thơm, mềm sẽ là món ăn tráng miệng hoặc ăn vặt không thể tuyệt hơn dành cho bạn và gia đ́nh. Hăy chế biến theo hướng dẫn dưới đây để có chiếc muffin café tuyệt ngon nhé. Dễ làm hơn bạn tưởng đấy!
Để làm muffin cafe cho 24-28 mini muffin hoặc 12 muffin trung bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
280g bột ḿ
1 muỗng canh bột nổi (baking powder)
¼ muỗng café muối
100g đường
2 trứng
250ml sữa
85g bơ làm tan
1 muỗng café vani dạng lỏng
2 muỗng canh café ḥa tan
Cách làm:
Chuẩn bị ḷ nướng ở 200 độ C, chế độ 2 lửa trước 10 phút.
Lót cup giấy hoặc thoa dầu vào khuôn muffin/khuôn cupcake
Trộn đều bột ḿ, đường, muối.
Đánh tan 2 trứng, thêm sữa, bơ, vani vào trộn đều
Tạo một lỗ trong tô bột, cho từ từ hỗn hợp ở bước 2 vào, trộn nhẹ cho ḥa quyện. Không cần trộn bột quá kỹ.
Chia bột thành 2 phần, 1 phần để trắng
1 phần rắc bột cafe ḥa tan vào trộn đều
Lót cup giấy hoặc thoa dầu vào khuôn, múc một muỗng bột trắng vào cup
Rồi cho thêm một muỗng bột cafe
Làm lần lượt cho đầy khuôn, tạo dạng vân đá.
Nướng ở 200 độ C khoảng 15-20 phút cho chín vàng.
vbf @ sưu tầm