Nếu bạn đang cần có món tráng miệng nhẹ sau bữa ăn th́ lựa chọn bánh tart chocolate là quá hoàn hảo rồi. Tuy nhiên, chiếc bánh này lại không hề khó làm như bạn nghĩ đâu nhé. Chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây là bạn đă có chiếc bánh gịn gịn, thơm nức với vị chocolate rồi.
Để làm bánh tart chocolate, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần bánh:
150g chocolate chip đắng
150g bơ
3 quả trứng gà
200g đường
60g bột mỳ
50ml kem tươi (whipping cream)
Phần kem trang trí:
100g chocolate
100ml kem tươi (whipping cream)
20g bơ
Đun cách thủy 150g bơ cho tan chảy
Đổ chocolate chip vào hỗn hợp bơ
Khuấy đều để chocolate tan chảy ḥa quyện cùng bơ tạo thành hỗn hợp sánh mịn
Để nguội hỗn hợp trên ở nhiệt độ pḥng, sau đó cho từng quả trứng gà vào, dùng phới khuấy đều
Tiếp tục đun cách thủy hỗn hợp, thêm đường
và bột mỳ vào hỗn hợp, trộn đều, nhẹ tay.
Cuối cùng đổ kem tươi vào hỗn hợp trộn đều là bạn đă hoàn thành xong phần kem chocolate.
Phần vỏ bánh bạn có thể mua ở các cửa hàng bán đồ làm bánh để không mất thời gian làm. Hoặc tham khảo cách làm vỏ bánh tart ở đây. Làm nóng ḷ ở nhiệt độ 160 độ C, rồi cho vỏ bánh vào nướng. Lưu ư: Thời gian nướng vỏ bánh có đường kính 11cm là 30 phút và 18cm là 40 phút.
Khi vỏ bánh tart chín vàng đều, bạn lấy ra khỏi ḷ nướng và đổ hỗn hợp chocolate vừa trộn vào
Muốn bánh trông đẹp mắt bạn có thể trang trí hạt khô lên trên mặt bánh
Phần kem trang trí: Đun cách thủy chocolate cho tan chảy
Cho bơ vào trộn đều
Để hỗn hợp thật nguội th́ đổ kem tươi vào rồi dùng máy đánh trứng đánh bông cứng. Cuối cùng bạn chỉ cần dùng đui bắt kem trang trí lên mặt bánh là xong!
vbf @ sưu tầm