Những viên bánh dừa được chế biến kiểu mới như dưới đây chắc chắn sẽ khiến cho món khai vị của gia đ́nh bạn trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Món bánh này chế biến cực nhanh nhé, lại c̣n dễ dàng biến tấu nữa chứ.
Để làm bánh dừa bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- 200g sữa đặc.
- 130g dừa nạo sấy (nếu muốn bớt ngọt đi bạn có thể cho thêm dừa)
- Một ít bột bạch đậu khấu
- Một ít hạt dẻ cười(hay hạt điều, hạt hạnh nhân)
- Một ít dừa nạo sấy để trang trí món ăn.
Cho sữa đặc vào chảo chống dính
Cho dừa nạo sấy vào chảo sữa
Trộn đều hỗn hợp và đun trên lửa nhỏ và đảo hỗn hợp thường xuyên
Đun và đảo hỗn hợp cho đến khi nóng ấm và tạo thành một khối đặc dày.
Thêm bột bạch đậu khấu và một ít hạt dẻ cười rang chín, trộn đều.
Khi hỗn hợp c̣n nóng, viên chũng thành từng viên tṛn nhỏ.
Lăn từng chiếc bánh dừa qua vụn dừa sấy khô là xong.
Bạn để bánh nguội và cất trong lọ kín, bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong 3-4 ngày nhé.
vbf @ sưu tầm