Phải nói là mùa hè, mùa nóng mưa đã đến ăn những món trộn rất vào. Thường thì mọi người vẫn thích ăn bún xào bò, bún bò nam bộ hay bún thịt nướng là thịt lợn hoặc thịt bò, nhưng lần này lại là thịt gà. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Nguyên liệu:
- 2 cái ức gà
- 2 quả cả chua
- 1 củ hành tây
- Hành lá, rau sống, rau thơm, dưa leo, bún tươi hoặc bún khô
- Gia vị.
Cách làm:
Bước 1:
- Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn và phần thịt gà thái lát vào xào trên lửa nhỏ đến khi thịt chín.
Bước 2:
- Thịt gà sau khi đã săn và cháy xém vàng thì cho phần cà chua vào xào.
Bước 3:
- Cho hành tây thái múi cau, hành lá cắt khúc vào xào chung. Nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.
Bước 4:
- Nếu bạn sử dụng bún khô hãy ngâm trước sau đó chần với nước sôi để ráo.
Bước 5:
- Rau sống, dưa leo, xoài xanh rửa sạch thái nhỏ. Cho bún, rau vào tô sau đó thêm phần thịt gà xào và nước mắm chua ngọt làm theo khẩu vị gia đình trộn đều và dùng.
Theo Ngoisao.net