Nếu bạn yêu thích chiếc bánh chocolate mà không biết phải làm như thế nào th́ hăy chế biến theo hướng dẫn dưới đây nhé. Lớp đáy của bánh bùi bùi, gịn gịn, phần chocolate đắng mà béo ngậy, thêm chút đậu phộng nữa mà bánh ngon không thể tả.
Để làm bánh chocolate bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
250g bánh quy
400g chocolate chip
150g bơ đậu phộng
230g bơ nhạt
150g đường bột
100g đậu phộng rang
Cho 200g chocolate chip cùng 50g bơ đậu phộng vào tô thủy tinh chịu nhiệt. Đem vào ḷ vi sóng quay chảy hỗn hợp.
Cho bánh quy vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Bước này có thể thay thế bằng cách cho bánh quy vào túi zip và dùng chai thủy tinh (cán bột) để làm mịn bánh.
Cho 100g bơ đậu phộng cùng bơ nhạt vào âu, dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp ḥa quyện th́ thêm đường xay vào.
Tiếp đến cho bánh quy xay cùng với 200g chocolate chip. Khi tất cả nguyên liệu đă quyện đều vào nhau là được.
Đổ hỗn hợp vào khuôn, dùng th́a hoặc phới dẹt nhấn chặt xuống. Sau đó rưới hỗn hợp chocolate lên, dùng phới dẹt dàn đều.
Đậu phộng rang giă sơ, rắc lên bề mặt bánh. Cho vào tủ lạnh ngăn mát ít nhất 1 tiếng đồng hồ. Khi ăn bạn nhớ cắt thành miếng nhỏ h́nh vuông hoặc h́nh chữ nhật nhé!
vbf @ sưu tầm