Một chiếc bánh ḿ Panda được chế biến theo hướng dẫn dưới đây sẽ cho bạn một h́nh thù gấu Panda vô cùng ngộ nghĩnh, đẹp và đáng yêu. Bé nhà bạn chắc chắn sẽ thích mê đi khi được thưởng thức món này. Không quá khó như bạn nghĩ đâu. Hăy cùng vietbf khám phá nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh ḿ Panda:
Cho phần ruột bánh:
- 250g bột bánh ḿ
- 4g bột ting than tre
- 60g đường
- 2g muối
- 5g men khô
- 5g sữa bột
- 1 quả trứng gà nhỏ
- 30g bơ nguội
- 110 ml nước
- 240g nhân đậu đỏ hoặc tùy thích
Cho phần vỏ bánh:
- 150g ḿ
- 60 g magarine
- 2g muối
- 20g đường
- 50 ml nước
Làm phần ruột bánh: Cho bột, tinh than tre, đường, sữa bột vào một cái thố, trộn đều.
Cho men vào 110ml nước ấm để cho đến khi men nổi, quậy đều rồi đổ vào tô bột, dùng muỗng gỗ quậy đều. Thêm vào trứng gà đă đánh tan, dùng nhồi sơ rồi cho muối vào, tiếp tục nhồi khoảng 5 phút rồi cho bơ vào nhồi đến khi bột mịn.
Khi bột đă mịn th́ thoa một ít dầu ăn vào tô, rồi cho bột vào, dùng màng bọc thưc phẩm đậy lại ủ cho đến khi bột nở gấp đôi.
Chia phần nhân đậu đỏ ra thành 8 phần bằng nhau.
Làm phần bột vỏ: cho bột, muối magarin, đường vào tô trộn, thêm nước từ từ, trộn đều. Tùy vào chất lượng bột mà bạn có thể không sử dụng hết nước hoặc dùng hơn lượng nước. Trộn đến khi thấy hỗn hợp bột dẻo đều, mịn, không quá nhăo, có thể cán mỏng là được.
Cho phần bột vỏ và mảng bọc thực phẩm, bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Tạo h́nh: Bột ruột sau khi đă ủ xong, lấy ra, đấm cho xẹp bột khí, cắt lấy 100g bột để dành làm lỗ tai, phần c̣n lại chi đều thành 8 phần bằng nhau. Để bột khoảng 10 phút rồi lấy bột bọc nhân vào.
Chia đều bột vỏ thành 8 phần bằng nhau, cán đều miếng bột đủ để bọc phần bột ruột, dùng ống hút hoặc cutter tṛn nhỏ cắt bỏ hai mắt, rồi bọc phần bột ruột lại. Tiếp tục làm cho đến hết bột.
Sau khi bọc hết phần bột vỏ th́ lấy phần bột làm tai, chia nhỏ những viên bột, gắn vào trên đầu làm lỗ tai. Làm cho đến hết th́ dùng khăn hay màng bọc thực phẩm đậy lại, cho vào nơi kín gió ủ khoảng 45 phút. Sau đó cho vào ḷ nướng đă được làm nóng trước khoảng 15 phút, nướng 160 độ C trong ṿng 10 phút, sau đó giảm nhiệt độ xuống c̣n 150 độ và tiếp tục nướng thêm 5-7 phút nữa cho đến khi chín. Lưu ư không nên nướng lửa lớn sẽ làm bột bị vàng trông không đẹp.
Sau khi bánh chính, lấy ra để nguội rồi dùng sô cô la vẽ mắt và miệng.
vbf @ sưu tầm