Nếu bạn cho rằng mắm tôm là món ăn mùi và sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn thì bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ với món đậu thịt xào mắm tôm. Với cách làm như dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có món ăn siêu ngon mà không lo mùi, thành phần dinh dưỡng còn được đảm bảo tuyệt đối nữa chứ.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu thịt xào mắm tôm:
- 8 miếng đậu phụ chiên
- 300 thịt lợn
- 10g gừng
- 100ml nước
- 15ml mắm tôm, 15ml rượu, 15ml dầu mè, 20g đường, hành lá thái nhỏ.
Cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn, thịt lợn thái miếng mỏng.
Gừng rửa sạch thái nhỏ, đun sôi một nồi nước cho đậu phụ vào trần qua khoảng 1 phút sau đó vớt đậu ra để cho ráo nước.
Bắc chảo lên bếp thêm một ít dầu ăn vào đun trên lửa vừa, cho gừng vào xào thơm, thêm thịt lợn vào xào, thên rượu, mắm tôm, đường và nước. Đảo đều cho đến khi mắm tôm tan ra và ngấm vào thịt.
Thêm đậu phụ chiên vào đảo chung đến khi thịt chín thì rắc dầu mè, hành lá trộn đều là xong.
vbf @ sưu tầm