Ai bảo hồng khô chỉ có thể làm món ăn nhâm nhi, ăn vặt ngày Tết? Với cách chế biến như dưới đây, bạn chắc chắn sẽ có những món ăn siêu ngon được làm từ hồng khô nhé. Không những thế, món ăn này c̣n vô cùng dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nữa. Hăy cùng vietbf khám phá nhé!
1. Hồng khô nhồi hạt óc chó
- Quả hồng khô không hạt (số lượng tùy thích)
- Quả óc chó (số lượng bằng với số lượng quả hồng khô)
Đầu tiên, bạn dùng dao cắt trên quả hồng, nhẹ nhàng mở rộng. Bạn đặt quả óc chó vào trong quả hồng và cuộn tṛn lại sao cho đường cắt trên quả hồng khít nhau. Tương tự, bạn cắt quả hồng và đặt các quả óc chó vào trong. Sau đó, dùng dao cắt đôi trái hồng thấy phần quả óc chó bên trong.
Bạn đặt những miếng hồng bên trong có nhân quả óc chó lên trên đĩa thêm chút sắc xanh của lá trang trí cho đĩa hồng thêm yêu. Quả hồng khô vẫn giữ được vị ngon, thơm đặc trưng của quả hồng tươi thêm nhân óc chó bên trong thật tuyệt. Quả óc chó rất giàu axit béo không băo ḥa rất tốt cho sức khỏe năo bộ. Tết này đăi khách món hồng khô nhân quả óc chó ngon tuyệt.
vbf @ sưu tầm