Không chỉ có dưa cải bẹ xào với thịt ḅ mới mang lại cho bạn hương vị đậm đà, dễ ăn đâu nhé. Nếu kết hợp cùng thịt gà, bạn sẽ cảm thấy ngon không kém phần, lại c̣n chua chua dễ ăn, chống ngán ngày Tết th́ không có ǵ tuyệt hơn. Hăy cùng vietbf khám phá nhé!
Nguyên liệu:
- 300 g cải bẹ xanh muối chua
- 300 g ức gà
- 2 quả cà chua, tỏi, gia vị.
Cách làm:
Bước 1:
- Cải bẹ xanh mua về cắt khúc, phơi khoản 2h dưới nắng sau đó rửa sạch, để ráo. Pha tỷ lệ 1:3 đường và muối cho lên bếp nấu cùng 2 chen nước và để hơi ấm. Cho cải vào lọ sau đó đổ nước vào và sau 1 ngày cải sẽ lên men.
Bước 2:
- Cà chua thái múi cau, thịt gà thái lát vừa ăn. Chảo nóng cho tỏi vào phi vàng tiếp đến thịt gà và cà chua đảo đều trong 10 phút.
Bước 3:
- Trút phần cải bẹ xanh đă muối vào xào chung, thêm 1/2 muỗng đường và 1 muỗng bột nêm. Tắt bếp cho ra đĩa dùng cùng cơm.
vbf @ sưu tầm