Mâm cơm ngày Tết sẽ trở nên đa dạng, phong phú và tuyệt vời hơn nếu như có thêm món tai heo hầm ngũ vị được làm theo hướng dẫn dưới đây. Cách làm rất đơn giản, nguyên liệu cũng không hề khó kiếm nhưng lại giúp bạn có thêm món ăn ngon. Hăy cùng vietbf khám phá nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tai heo hầm ngũ vị:
1 cái tai heo
Hoa hồi, gừng, quế, thảo quả, hành khô
Đường, x́ dầu, nước mắm, dầu hào
Tai heo rửa sạch, để ráo nước, dùng chỉ cuộn tṛn lại.
Hành khô thái lát 1-2 cm, gừng thái lát mỏng, hồi, quế, thảo quả rửa sạch.
Ướp tai heo với 1 th́a canh dầu hào, ½ th́a canh nước mắm, 2 th́a canh x́ dầu, 1 th́a canh đường 2-3 tiếng.
Đổ nước ngập tai heo, đun sôi hớt váng mỡ, cho hồi, quê, thảo quả vào hầm nhừ. Vớt tai heo ra để ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng.
Khi ăn mang tai heo ra thái lát, ăn kèm hành muối hoặc dưa góp, bạn có thể chấm cùng tương ớt nữa nhé!
vbf @ sưu tầm