Thời tiết dường như đang trở nên lạnh hơn và lúc này là thời điểm lư tưởng để bạn cùng gia đ́nh của ḿnh thưởng thức món chân gà chiên mắm tỏi tuyệt ngon. Với món chân gà chiên mắm tỏi này, nhu cầu ấy của bạn sẽ hoàn toàn được thỏa măn bởi vị mặn ngọt, cay thơm đậm đà thấm vào từng chiếc chân gà vô cùng hấp dẫn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chân gà chiên mắm tỏi:
- Chân gà: 20 cái
- 1 củ tỏi, 1 củ hành, gừng, 2 quả ớt hiểm
- Nước mắm ngon: 2 th́a
- Gia vị, đường, dầu ăn, 1 gói bột chiên gịn.
Chân gà mua về đem xát muối rồi rửa sạch với nước muối pha loăng lặp lại 2 lần. Sau đó chần chân gà với nước sôi để chân gà thật sạch.
Chặt chân gà làm đôi (hoặc để nguyên tuỳ thích). Đối với những chân gà to, bạn cũng có thể chặt đôi phần bàn chân để vừa ăn hơn. Cho chân gà đă chặt vào một âu lớn.
Băm nhỏ hành, tỏi, gừng, ớt. Sau đó cho vào phần chân gà đă chặt, trộn đều cùng chút gia vị và chút nước mắm. Để chân gà khoảng 20 – 30 phút cho ngấm gia vị.
Trong khi đợi chân gà ngấm gia vị, bạn chuẩn bị một chiếc bát. Cho 2 th́a nước mắm ngon vào bát, thêm một chút gia vị, khoảng 1 th́a đường cùng với gừng, hành, tỏi đă băm nhỏ. Trộn cho hỗn hợp tan đều.
Khi chân gà đă ngấm, bạn lăn chân gà sơ qua lớp bột chiên gịn để đảm bảo khi chiên chúng không bị quá khô. Bạn lưu ư chỉ để bột chiên gịn bám một lớp mỏng vào chân gà.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ngập chảo. Khi dầu nóng th́ bắt đầu cho chân gà vào chiên vàng.
Khi chân gà chín vàng, gắp ra và để vào lớp giấy thấm dầu. Cứ lần lượt như vậy cho tới khi bạn chiên hết số chân gà đă chuẩn bị.
Sau khi chiên chân gà xong, bạn lược bớt phần dầu đi, cho một chút hành, tỏi băm vào phi thơm.
Sau đó cho phần gà đă chiên vào, xóc đều tay. Tiếp đến bạn cho hỗn hợp nước mắm tỏi, ớt đă chuẩn bị vào, tiếp tục xóc đều tay khoảng 1-2 phút cho chân gà ngấm nước mắm rồi gắp chân gà ra đĩa và thưởng thức.
vietbf @ sưu tầm