Để chế biến được đậu phụ sao cho ngon và đúng cách là điều không phải ai cũng biết. Hăy cùng t́m hiểu những lỗi cơ bản khi chế biến đậu phụ không đúng cách và những tác hại ngoài ư muốn. Hăy cùng vietbf khám phá nhé!
Không chọn đúng loại đậu để chế biến
Trên thị trường sẽ có nhiều loại đậu khác nhau nên độ cứng, mềm của chúng cũng khác nhau. Với mỗi loại đậu sẽ có cách chế biến đậu phụ khác nhau để món ăn được ngon nhất. Với mỗi món ăn bạn nên lựa chọn loại đậu sao cho phù hợp nhất. Như với các món chiên, rán bạn có thể lựa chọn các loại đậu phụ mềm. C̣n với các món nhồi sốt cà chua bạn có thể lựa chọn các loại đậu cứng hơn điều này giúp món ăn ngon hơn. Với các món salad hay sốt th́ nên chọn đậu non và mềm sẽ ngon và ngậy hơn rất nhiều.
Cắt đậu không đúng cách
Với bất kỳ nguyên liệu nào hay cả đậu phụ khi bạn cắt nhỏ món ăn cũng đều ngấm được gia vị. Nhưng tuỳ cách chế biến bạn nên cắt đậu sao cho phù hợp nhất. Đây cũng là sai lầm thường gặp khi chế biến đậu phụ nhiều người hay mắc phải nhất. Đối với các món xào, salad bạn chỉ nên cắt đậu thành lát ở dạng que nhỏ c̣n các món chiên rán có thể cắt thành miếng lớn để trang trí. Khi trang trí các món ăn bạn có thể cắt đậu theo kiểu hạt lựu hay cắt h́nh tṛn, trái tim...để trang trí.
Không nên ép đậu ra bớt nước
Với các loại đậu mới làm hay các loại đậu phụ đóng hộp đều chứa nhiều nước ở bên trong. Do vậy trước khi chế biến bạn nên dùng giấy thấm dầu để giúp đậu chảy bớt nước hoặc có thể dùng tay ép nhẹ rồi dùng giấy thấm bớt nước đi. Nếu bạn không cần thấm bớt nước th́ khi chế biến đậu phụ sẽ dễ bị nát. Với các món chiên rán, đậu có nhiều nước sẽ không tạo được độ gịn cho đậu.
vietbf @ sưu tầm