Bây giờ không cần phải ra hàng bạn mới có thể thưởng thức món ăn truyền thống hấp dẫn này của Hà Nội. Ngay tại nhà ḿnh bạn vẫn có thể nấu món ăn này. Chuẩn bị những nguyên liệu sau đây
Nguyên liệu
- Bánh phở (phở cuốn): 500 g
- Thịt ḅ: 200 g
- Hành tây: 1/2 củ; cà rốt: 1 củ; rau cải: 1 mớ; hành hoa: 2 nhánh; hành khô, tỏi khô: 1 củ
- Gia vị: Bột canh, bột nêm, ḿ chính, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Bánh phở để nguyên cả chồng bánh, dùng dao cắt thành từng miếng vuông.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, thêm dầu rồi đợi dầu nóng già, thả từng miếng bánh phở vào rồi chiên vàng. Vớt bánh phở chiên ra qua lớp giấy thấm dầu. Xếp phở chiên phồng lên đĩa.
Bước 3: Thịt ḅ thái mỏng, ướp thịt ḅ với 1 th́a bột nêm, ít gừng băm nhỏ. Phi thơm hành tỏi băm nhỏ với chút dầu ăn, cho thịt ḅ vào xào với lửa lớn. Xào vừa chín tới rồi cho thịt ḅ ra đĩa.
Bước 4: Cà rốt, hành tây gọt vỏ, cà rốt tỉa hoa cắt mỏng, hành tây bổ múi cau. Rau cải rửa sạch cắt khúc.
Phi thơm hành tỏi khô cho rau củ vào xào, nêm chút bột nêm. Tiếp đến cho thịt ḅ vào xào cùng. Nêm nếm gia vị vừa miệng. Thêm chút hành hoa và ít ḿ chính.
Bước 5: Tắt bếp cho thịt ḅ xào rau củ lên đĩa phở đă chiên. Giờ bạn chỉ việc thưởng thức phở chiên phồng gịn gịn với vị đậm đà thơm ngon của rau củ xào.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món phở chiên phồng! Nhưng hăy nhớ cân đối nhé v́ phở chiên phồng vẫn là chất tinh bột - mà tinh bột th́ không tốt lắm cho chị em phụ nữ.