Món ăn mà thăng hoa như vừa người t́nh cũng chui vào chăn ấy. Ngon ơi là ngon nhỉ, suưt xoa quá đi. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Nguyên liệu
- Ếch: 500 g
- Vừng trắng: 50 g
- Bột năng: 5 th́a cà phê
- Bột mỳ: 100 g
- Trứng gà: 2 quả
- Dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu, tương ớt
Cách làm
Bước 1: Thịt ếch làm sạch, chặt ếch làm đôi, ướp thịt ếch với 2 th́a bột nêm, 1 th́a hạt tiêu.
Bước 2: Đập trứng gà ra bát tô, thêm 2 th́a bột năng rồi đánh đều.
Bước 3: Trộn hỗn hợp bột mỳ, bột năng c̣n lại với 50 g vừng trắng.
Bước 4: Nhúng thịt ếch vào bát tô trứng vừa đánh xong.
Bước 5: Lăn qua lớp bột.
Bước 6: Rồi chiên ngập dầu cho tới khi thịt ếch chín, gịn vàng 2 mặt. Lần lượt làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.
Gắp thịt ếch qua lớp giấy thấm dầu. (Để món ếch chiên vừng được gịn hấp dẫn bạn nên chao qua dầu rồi đợi đến khi ăn chỉ việc chiên lại là được).
Xếp thịt ếch chiên vừng lên đĩa chấm cùng với tương ớt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với ếch tẩm vừng chiên gịn!