VBF-Hiện có ngày càng nhiều các loại món ăn được nhiều người ưa thích nhưng chất lượng cũng như lợi ích mang lại cho sức khỏe ra sao th́ ít người để ư.Tất cả các món ăn dù đắt hay rẻ tiền cũng đều ẩn chứa những nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Xoài - với những người nguy cơ bị thừa cân hay bị đái tháo đường th́ không nên ăn nhiều xoài v́ nó chứa hàm lượng đường cao, nếu ăn nhiều sẽ có nguy cơ bị thừa cân béo ph́ hoặc làm tăng lượng đường trong máu.
Món thịt nướng vừa thơm lại ngon, cách chế biến không cầu ḱ, nhưng ăn nhiều thịt nướng lại có thể có hại cho sức khỏe của bạn, nó c̣n là một trong những nguyên nhân gây ung thư.
Ăn nhiều đồ ăn chứa dầu sẽ gây ra các bệnh về dạ dày như: tiêu chảy, đau bụng, mất nước và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là bệnh tim mạch.
Một nghiên cứu cho thấy chất xơ trong bột ḿ có thể làm cho bạn thiếu vitamin D và làm tăng lượng cholesterol LDL (là một dạng cholesterol có hại) lên tới 60%.
Ḿ chính - việc lạm dụng loại gia vị này có thể làm rối loạn hoạt động của năo, mất trí nhớ, gây tổn thương cho gan, thận và cản trở sự tăng trưởng của trẻ em.
Theo Hiệp hội Y khoa Texas (TMA) cảnh báo rằng, ăn những thức ăn có nhiều muối có thể gây tử vong sớm. Bởi lượng natri trong muối cao có thể gây ra sỏi thận, đột quỵ và đau tim.
Bơ thực vật chứa nhiều loại mỡ thực vật có gốc từ dầu, các loại thay thế bơ nhân tạo, và các loại bơ thực vật được nạp chất béo trans, làm tăng nguy cơ gia tăng đáng kể tử vong do nhồi máu cơ tim.
Gan lợn là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A và các nguyên tố vi lượng, nhưng lại có nhiều độc tố. Do nguồn thức ăn của lợn có thể chứa nhiều chất độc hại như phân bón, thuốc trừ sâu…
Ngoài ra, ở những con lợn bị viêm gan hoặc ung thư, gan sẽ chứa nhiều virus và độc tố gây bệnh hơn.
Bắp rang bơ là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên ăn quá nhiều chất này, con người dễ bị nhiễm độc ch́. Ảnh hưởng đến hệ thần kinh, hệ tiêu hóa của con người, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Thường xuyên ăn dưa chua có thể dẫn đến hiện tượng trữ nước và natri trong cơ thể, tăng nguy cơ bị bệnh tim mạch.
Bên cạnh đó, dưa chua có chất nitrit là chất gây ung thư hàng đầu, nếu ăn trong thời gian dài có thể dẫn tới ung thư.
Quẩy có chứa hợp chất vô cơ nhôm. Nếu mỗi ngày đều ăn quẩy, hàm lượng nhôm trong cơ thể sẽ tích dần lên, khó bị lọc bỏ hết.
Khi cơ thể tích tụ quá nhiều nhôm, các tế bào năo, dây thần kinh sẽ bị nhiễm độc, có thể mắc các bệnh về thần kinh, mất trí nhớ, thậm chí chứng Alzheimer khi về già.
Thành phần của ḿ ăn liền chứa nhiều chất béo băo ḥa, chất bột và ít chất xơ, nó sẽ gây tăng mức cholesterol xấu trong máu, dẫn đến tăng nguy cơ bị các bệnh tim mạch.
Nếu bạn đưa vào cơ thể hơn 600 đến 900mg caffeine mỗi ngày th́ bạn có thể gặp phải những triệu chứng như mất ngủ, bồn chồn, loạn nhịp tim, rung cơ, bất ổn và nhức đầu.
Nước ép trái cây - trong nước ép có chứa nhiều đường sẽ dễ dẫn tới các bệnh như béo ph́, tiểu đường loại 2, tim mạch...
vk
|