Bọc trong lớp dày đất sét và nướng trên than củi 1-2 giờ, gà ăn mày có vị ngon đủ để đáp ứng ngay cả những khẩu vị khó tính nhất.
Món ăn đúng như cái tên của nó có nguồn gốc từ văn hóa dân gian, bởi vì một nhóm người ăn xin đã quá đói nên họ đánh cắp một con gà ở trang trại và chạy đến khu đồng vắng vẻ để nấu ăn.
Nhưng không có nồi, gia vị hoặc thậm chí cả nước để rửa và đồ nấu với gà. Vì vậy, họ đưa toàn bộ gà, lông và tất cả, vào đất sét được đào lên từ cánh đồng này và nướng trên lửa bằng cành cây.
Ngày nay, món ăn trở nên rất phổ biến ở đồng bằng sông Cửu Long, chuẩn bị nó có một chút nguyên thủy: Các đầu bếp mổ gà, loại bỏ các cơ quan và rửa chúng trước khi bắt đầu nướng. Sau khi nướng xong, họ chỉ phải giải đất sét ra, và lông gà cũng tróc theo chỉ còn lại màu vàng da nhờn.
Mùi của đất sét thêm vào món ăn ngon, hoàn hảo với một chút muối, ớt và một chai rượu gạo. Nó gần như làm cho người ta cảm thấy cuộc sống của một người ăn xin có thể không quá tệ.
vietbf.com