Salad tôm là mon ăn ngon và hấp dẫn có thể có trong thực đơn giảm cân mà lại rất dễ làm. Chúng tay hăy bắt tay vào làm nào!
Ai cũng biết, salad là món ăn với thành phần chính là các loại rau củ, ít calo và có vị chua nhẹ. Trong thực đơn giảm cân hiệu quả của người nước ngoài, không thể không nhắc đến salad.
Nhiều người mong muốn giảm cân hiệu quả đă sử dụng món salad làm món chính trong thực đơn giảm cân của ḿnh. Người Châu Á cũng thường sử dụng salad để giảm cân.
Dưới đây là những món salad tôm giúp bạn giảm cân hiệu quả:
Món salad tôm trộn:
Salad tôm trộn là một có thể ăn kèm với ḿ hoặc bánh tráng cũng là một lựa chọn hay cho bữa tối mùa hè. Nguyên liệu cần cho món ăn này:
- Tôm tươi
- Rau thơm, húng lủi
- Hành tây, dưa chuột, cà rốt, giá đỗ
- Gừng, chanh, ớt, nước mắm, đường
Cách làm món salad tôm trộn giảm cân hiệu quả:
Để giảm cân hiệu quả với món salad tôm trộn, bạn có thể làm như sau:
- Với món tôm: Tôm các bạn rửa sạch, bóc vỏ và bỏ chỉ đen, các bạn có thể xào tôm, nướng tôm hoặc đơn giản hơn là luộc chín tôm.
- Phần rau: Ngâm rửa sạch các loại rau thơm, giá, dưa leo và cà rốt. Gọt vỏ, xắt hành tây, hành tím và tỏi thành lát. Xắt dưa leo và cà rốt thành sợi. Trộn tất cả rau củ với nhau, sau đó rưới nước sốt lên trộn đều.
- Nước sốt: Cho nước mắm, đường, ớt, tỏi và gừng vào một nồi nhỏ, bật lửa lớn và khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đường tan hết. Lọc qua rây để loại bỏ phần bă thừa rồi vắt chanh vào.
Món salad tôm dứa
Nguyên liệu làm món salad tôm giúp giảm cân:
- 200g tôm nơn cắt đầu, lột vỏ
- 1 quả dứa chín
- 1 quả dưa chuột
- Vài cái mộc nhĩ
- 3 quả cà chua nhót
- 1 cái nấm mỡ
- Nguyên liệu pha nước trộn: 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê giấm gạo
Cách làm salad tôm dứa:
- Cắt dứa thành từng miếng vuông nhỏ.
- Mộc nhĩ ngâm trong nước nóng khoảng 1 tiếng cho nở mềm.
- Cà chua bổ đôi. Nấm, dưa chuột xắt hạt lựu cùng kích cỡ. Mộc nhĩ cũng cắt miếng vuông có kích thước tương tự cho đẹp mắt.
- Đun sôi nước, thả nấm vào luộc sơ trong giây lát rồi vớt ra, thả vào bát nước đun sôi để nguội.
- Đun sôi một ít nước nữa, thả tôm vào luộc chín rồi vớt ra rổ để ráo nước.
- Trong một tô trộn chung tất cả các nguyên liệu vào bát trộn lớn. Trộn đều tất cả các nguyên liệu pha nước trộn thành một hỗn hợp rồi đổ vào bát trộn, đảo nhẹ cho các nguyên liệu thấm đều để trong khoảng 15 phút trước khi ăn và dùng ngay sau khi trộn để món salad vẫn giữ được độ tươi ngon.
thearealrtz ©VietBf