VBF- Gần đây trên thị trường nhiều kẻ hám lợi đã sản xuất đậu phụ chứa thạch cao bán cho người tiêu dùng. Đây là 1 hành động đáng bị lên án làm ảnh hưởng đến người làm ăn chân chính và là mối nguy hại cho người tiêu dùng.
Bạn có thể nhận biết đậu phụ nấu cùng thạch cao bằng các mẹo sau:
Màu sắc
Khi mua đậu phụ, bạn nên để ý đến miềng bìa đậu phụ. Nếu miếng đậu phụcứng, tiếp xúc với không khí sẽ bị oxy hóa chuyển sang màu vàng. Đậu phụ càng vàng nhiều thì càng chứa thạch cao nhiều. Đậu phụ ngon có màu trắng, cầm mềm tay, mùi thơm dẻo.
Mùi vị
Khi mua đậu phụ về, nếu ăn thấy đậu phụ có mùi thơm và vị béo đặc trưng của đậu nành, giống như khi ăn váng sữa đậu nành còn nóng là đậu phụ được làm theo cách an toàn, không chứa thạch cao.
Đậu phụ cho nhiều thạch cao sẽ có vị hơi chát.
Độ nặng
Đậu phụ chứa thạch cao thường nặng tay hơn so với đậu phụ sản xuất bằng phương pháp truyền thống. Cáng sử dụng nhiều thạch cao thì đậu càng cứng và nặng tay hơn.
Lưu ý:
Để tránh mua phải đậu phụ chứa thạch cao, bạn không nên mua đậu phụ rán sẵn ngoài chợ vì khó phân biệt được đậu chứa thạch cao hay không.
Tránh chọn mua những loại đậu phụ có vị béo lạ hoặc mùi quá thơm vì có thể đó là mùi vị phụ gia.
tm
|