Món súp này sẽ làm sức khỏe của bạn cải thiện hơn rất nhiều. Tôi đã thay đổi 1 chút trong cách chế biến để có 1 hương vị khác và sau khi hoàn thành, tôi thấy nó thật hoàn hảo.
Thành phần:
1 muỗng canh bơ (hoặc dầu ô liu cho người ăn chay)
tỏi tươi
gừng tươi
2 củ hành đỏ nhỏ
1 củ hành tây trắng
hành lá (tách phần hành trắng với phần lá xanh)
bó cà rốt
bông cải xanh tươi
cải xoăn tươi
1 bó măng tây tươi
bó rau bina tươi
bó cần tây
bó ngò
8 cốc nước hầm rau quả (4 ít muối và 4 thường)
2 lon nước cốt dừa (1 đầy đủ chất béo và 1 ít chất béo)
1 muỗng cà phê húng quế khô
1 muỗng cà phê tỏi & gia vị không có muối
2 trái ớt nhỏ
* Lưu ý - hãy sử dụng tất cả các sản phẩm sản xuất từ hữu cơ
Chỉ Dẫn:
Thái tất cả các loại rau thành miếng nhỏ hoặc khá lớn tùy theo sở thích. Đun nóng bơ lên chảo, và thêm tỏi băm, gừng và ớt sau khi rau đã nóng. Bạn nên khuấy đều tay rồi cho hành củ băm nhỏ.
Xào khoảng 3-5 phút cho đến khi hành bắt đầu mờ dần. Thêm bông cải xanh xắt nhỏ và cà rốt, sau đó trộn đều trong một vài phút. Thêm húng quế và thảo dược gia vị. Khuấy đều tay trong khoảng một phút. Sau đó thêm nước hầm rau củ. Thêm vào 2 lon nước cốt dừa. Trộn đều. Để nhiệt độ cao 1 chút. Bạn nên nếm hương vị nước sốt để xem có thể cần cho thêm gia vị, nếu có trộn nhiều gia vị cho phù hợp, nên đun thêm món ăn trong khoảng 5 phút.
Sau 5 phút thêm măng tây và cần tây. Khoảng 3 phút sau đó cho thêm chút bông cải xoăn.
Đun gần sôi hỗn hợp này trong khoảng 10 phút và không đun quá chín. Trước khi món ăn sôi bạn nên tắt bếp và thêm rau bina, phần màu xanh của hành lá và rau mùi. Đậy vung trong 5 phút để cho hơi nước rau bina bốc lên. Sau đó 5 phút trộn đều tất cả lên và đã sẵn sàng để thưởng thức!
vietsn.com
|