Những món ăn chế biến đơn giản nhưng luôn đem lại hiệu quả bất ngờ khi thưởng thức.
THỊT B̉ XÀO HẸ
- Hẹ các bạn rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Thịt ḅ rửa sạch, thái mỏng, ướp với tỏi và gia vị trong khoảng 15 phút.
- Đặt nồi nước sôi, thêm chút dầu ăn, chút muối rồi chần qua hẹ trong khoảng 1 phút, sau đó đem xả sạch với nước lạnh. Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn nóng già, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt ḅ vào xào chín, trút ra đĩa riêng.
- Tiếp tục cho hẹ vào xào chín, lưu ư không xào kỹ quá hẹ sẽ bị mềm, chỉ xào vừa chín tới.
Khi hẹ chín th́ cho thịt ḅ vào đảo cùng, thêm chút dầu hào nếu thích, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
ĐẬU PHỤ XỐT CHAY
- Nấm hương rửa sạch, ngâm nước cho nở. Thái nhỏ hoặc băm nhỏ nấm. Đậu phụ bỏ ra khỏi hộp, xắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và xào nấm hương chín. Tiếp tục cho sa tế chay và ớt bột vào đảo đều, lấy 2 th́a canh nước ngâm nấm hương thêm vào chảo, để sôi, nêm nếm muối, đường cho vừa miệng.
CÀ MUỐI
GIÁ TIỀN MỖI MÓN ĂN
Thịt ḅ xào hẹ
- Thịt ḅ: 400gr
- Bông hẹ: 300gr
- Dầu hào, tỏi: 1 củ
- Muối, dầu ăn…
105.000 đồng
Đậu phụ xốt chay
- Đậu phụ non: 1 hộp
- Nấm hương: 5-7 cái
- Sa tế chay: 1 th́a canh
- Ớt bột, muối, đường…
17.000 đồng
Cà muối 5.000 đồng
Tổng: 127.000 đồng, 3-4 người ăn
|
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!
(Theo Khám phá)