Thiếu sắt hoặc thiếu máu là một rối loạn máu rất phổ biến. Đó là khi lượng hồng cầu giảm từ dưới mức bình thường. Triệu chứng thường gặp bao gồm mệt mỏi, chóng mặt và kiệt sức nhanh chóng. Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi WHO, gần 1,62 tỷ người bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu máu là phụ nữ và trẻ em.
Vì vậy, để chống lại tình trạng này, một chế độ ăn uống lành mạnh là một điều kiện tiên quyết cho bất kỳ bệnh nhân thiếu máu. Dưới đây là những gì bạn nên ăn:
- Rau cải bó xôi:
Đây là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa, vitamin và chất xơ giúp chống thiếu máu.
- Nước củ cải đường:
Uống một ly nước củ cải đường mỗi ngày có thể giúp bạn chống lại tình trạng này vì nó là nguồn giàu axit folic cũng như chất xơ và kali.
- Trứng:
Không nghi ngờ gì, trứng là nguồn tốt nhất của protein. Lòng trắng trứng là một nguồn giàu riboflavin và vitamin B2 đó là quan trọng đối với hoạt động sản xuất, tăng trưởng của các tế bào và tạo ra năng lượng.
- Quả lựu:
Đây là một loại trái cây rất được khuyến khích cho những người bị thiếu máu vì nó giúp kích thích sản xuất máu.
- Mỡ cá / Dầu cá:
Ăn ít nhất một phần dầu / mỡ cá như cá hồi, cá hồi và cá thu một lần một tuần có thể giúp chữa bệnh thiếu máu.
zeenews
Vietsn sưu tầm