Thật bất ngờ là nhăn lại có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe mà ít ai biết đến như chống mất ngủ, trị thận hư, tăng tuổi thọ...
Thực tế, nhăn chứa nhiều khoáng chất, vitamin A, C, Kali, Photpho, magie và sắt, do đó, ăn nhăn có mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho gia đ́nh bạn.
Tăng tuổi thọ
Từ lâu, nhăn được biết đến là loại trái cây giúp nhanh lành vết thương và tăng cường tuổi thọ. Nhăn giúp chống lại các phân tử gốc tự do trong cơ thể và bảo vệ các tế bào không bị tổn thương. Không những vậy, nhăn cũng giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh về ung thư và tăng lượng tế bào sinh sản ở phụ nữ.
Trị chứng mất ngủ, hồi hộp, hay quên
Những người khó ngủ hoặc thường xuyên mất ngủ, nếu thường xuyên ăn long nhăn sấy sẽ cải thiện đáng kể. Lư do là khi nhăn đi vào cơ thể nó giúp cơ thể tăng cường hấp thụ các chất sắt.
Nếu mất ngủ, hồi hộp, hay quên bạn có thể dùng 100g nhăn và 120g gạo nếp nấu cháo ăn.
Chống đau dạ dày
Nước ép từ nhăn có tác dụng điều trị bệnh đau dạ dày, chứng mất trí nhớ. Cách làm: bạn có thể bóc lấy cùi nhăn, ép lấy nước uống hoặc ngâm cùi nhăn với chút đường trong vài tuần, sau đó lấy nước cốt ḥa với nước lọc và uống dần.
Trị suy nhược thần kinh
Bỏ long nhăn sấy vào xoong, đổ nước vào sắc, để nguội uống sẽ có tác dụng chống suy nhược thần kinh (một loại rối loạn thần kinh, do mệt mỏi, ốm yếu, đau nhức và kiệt sức).
Tốt cho lá lách
Ăn nhăn giúp kích thích lá lách và bệnh đau tim khỏe mạnh hơn. V́ nó giúp máu tuần hoàn tốt và tạo cảm giác dễ chịu đối với hệ thần kinh gần lách và tim.
Cầm máu
Hạt nhăn tán thành bột được gọi là lệ châu, được dùng làm thuốc để cầm máu nếu chẳng may bị thương. Lấy bột hạt nhăn bôi vào rồi băng lại, th́ ngay lập tức, vết thương được cầm máu và rất nhanh lên da non.
Giúp mắt và răng miệng khỏe mạnh
Cuối cùng là nhăn có khả năng tăng cường sức khỏe cho mắt, trị nướu răng, và có thể chống lại đau họng.
Theo ĐSPL