Nguyên liệu:
Japonaise Sponge:
- Ḷng trắng trứng: 145g
- Đường: 200g
- Hazenut: 150g
- Đường bột: 100g
- Bột ngô: 100g
Filling:
- Whipping cream: 250ml
- Chocolate đen: 50g
- Chocolate trắng: 50g
- Peanut butter: 50g
Bánh Sponge
Thực hiện:
Japonaise Sponge: Đánh ḷng trắng trứng và đường cho nổi đặc. Sau đó cho đường bột và Hazelnuts và bột ngô vào trộn đều. Để ḷ nóng đến 150 độ C, cho vào nướng 15 phút.
Filling:
- Làm tan chảy chocolate, cho peanut butter vào trộn đều. Đánh whipping cream nổi đặc. Trồn đều 2 hỗn hợp trên với nhau.
- Cứ 1 lớp Japonaise Sponge lại thêm 1 lớp filling xen kẽ nhau. Cho vào tủ đông từ 6 – 8 tiếng, trang trí với hạnh nhân, xốt quả mâm xôi và kem tươi lên trên.
Chúc các bạn thực hiện thành công thực đơn tuyệt ngon này nhé!
Ảnh: Hoàng Thụy
(Theo Món ngon Việt Nam)