Làm bún chả giò cực ngon cho buổi sáng Với món ăn đơn giản này hứa hẹn cả gia đình bạn sẽ có món ngon đổi gió váo buổi sáng đấy nhé.
Nguyên liệu:
1 gói chả giò thịt đặc biệt Cầu Tre
300g thịt bò phi lê 1/2 củ hành tây, 5 tép tỏi, 2 cây sả, 1 nhánh gừng, 70g đậu phộng rang, 1 muỗng canh hành tím phi.
Bún, dưa leo, xà lách, giá, nước mắm chua ngọt ăn kèm, Hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn.
Các bước thực hiện:
- Thịt bò xắt miếng mỏng. Tỏi, sả, gừng băm nhỏ. Ướp thịt với 1/2 hỗn hợp sả, tỏi, gừng băm, một ít hạt nêm, tiêu, bột ngọt, đường, để thấm 15 phút.
- Đun nóng dầu ăn, cho chả giò thịt đặc biệt Cầu Tre vào, chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Hành tây cắt múi cau. Phi thơm 1/2 hỗn hợp sả, tỏi, gừng băm còn lại với dầu ăn, trút thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Khi thịt gần chín, trút hành tây vào xóc đều, nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp.
- Dưa leo xắt nhỏ. Trụng bún cho vào tô, xếp chả giò chiên, thịt bò xào, rau, giá, dưa leo lên mặt, rắc thêm đậu phộng rang, hành tím phi. Dùng kèm nước mắm chua ngọt.
Mách nhỏ:
Đối với thịt bò xào nên chọn thịt phi lê hoặc thịt thăn sẽ mềm hơn. Khi ướp không nên dùng nước mắm và muôíquá nhiều, sẽ làm cho thịt bò chảy nước.
Các tin liên quan
Theo Món ngon Việt Nam