Rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần chút sáng tạo, bạn có thể biến những trái dâu tây thành các bông hồng rực rỡ, ngọt ngào, cho bữa ăn mùa xuân thêm hấp dẫn.
Đầu tiên, hãy rửa sạch dâu tây. Lấy một chiếc que xiên vào giữa cuống dâu để làm cành hoa. Dùng dao lưỡi mỏng, cắt 4 "cánh hoa" đầu tiên từ phần đầu quả. Tiếp tục các đường cắt so le. Nhẹ nhàng dùng lưỡi dao tách từng lát "cánh hoa" này ra. Bạn có thể làm tương tự với nhiều quả dâu tây khác để làm thành một bó hoa mùa xuân rực rỡ. Khi ăn có thể chấm thêm kem tươi hay sữa chua.
Vương Linh (Theo Stylishboard.com