Món ăn có vị chua, cay, mùi thơm quyến rũ và màu vàng nâu hấp dẫn sẽ khiến các thành viên gia đ́nh bạn khó cưỡng lại.
Nguyên liệu:
1,5-2 kg thịt gà (nguyên phần đùi, cả xương), 1/4 chén dầu olive, 2 quả chanh tươi, 3 tép tỏi nghiền nát, 1/2 th́a ớt bột, 2 th́a ớt khô miếng, muối và tiêu. Bạn cũng cần có: nồi hay đĩa đựng trong ḷ nướng, nylon bọc thực phẩm, chổi quét gia vị, màng nhôm bọc thực phẩm.
Cách làm:
Đặt thịt gà vào khay nướng, rắc qua chút muối tiêu.
Cắt và vắt nước hai quả chanh vào một bát nhỏ. Thêm dầu olive, tỏi nghiền, ớt bột và ớt khô miếng, khuấy đều cho tới khi thành một hỗn hợp đồng nhất.
Chải nước vừa pha lên các miếng thịt gà cho ngấm đều, và có thể đổ hết phần nước c̣n lại lên trên. Bọc kín khay bằng màng nhựa bọc thực phẩm và cất trong tủ lạnh 2 tiếng (không nên để lâu hơn v́ như vậy axit trong nước chanh có thể làm thịt gà mất ngon).
Làm nóng ḷ nướng tới 190 độ C. Gỡ bỏ màng bọc nhựa, bọc lại đĩa thịt gà bằng màng bọc nhôm. Cắt vài lỗ nhỏ xung quanh. Đặt vào ḷ nướng trong khoảng 1 tiếng. Lấy ra, bỏ chiếc màng bọc, nướng thêm khoảng 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C cho da gà vàng đều, dậy mùi thơm.
Chiếc đùi gà nướng vị chua, cay ăn kèm rau, củ thật hấp dẫn.
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.