PNO - Thêm vào vài lát tai vị, quế hay sử dụng nước dừa trong thành phần chính là cách người nội trợ làm mới một món ăn vốn quen thuộc như gân ḅ hầm rau củ. Chẳng những vậy, món ăn này c̣n là bài thuốc rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với những người vừa khỏi bệnh.
Gân ḅ hầm rau củ- vừa là món ăn ngon miệng, vừa là bài thuốc phục hồi sức khỏe
Thực hiện: 45 phút
Khẩu phần: 3 người
Nguyên liệu:
-2 củ cà rốt
-200g gân ḅ
-2 củ khoai tây, 2 trái nước dừa, 1 trái ớt sừng, 2 cái tai vị, 1 miếng quế nhỏ, 2 th́a súp nước tương, 1 th́a cà phê muối, 1 th́a cà phê đường, 5 tai nấm đông cô, ng̣ gai.
Thực hiện:
-Gân ḅ chà với muối, rửa lại sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, chiên vàng lớp ngoài, vớt ra thấm ráo dầu.
-Làm nóng chảo bằng 1 th́a súp dầu ăn, cho tai vị, quế vào rang thơm. Trút tai vị, quế, gân ḅ, nước dừa vào nồi hầm trong 30 phút cho đến khi gân ḅ mềm. Thêm cà rốt, khoai tây vào hầm trên lửa vừa khoảng 5 phút, nêm nếm hạt nêm, muối tiêu vừa ăn.
-Múc gân ḅ hầm rau củ ra tô, trang trí với ng̣ gai, dọn dùng nóng với bánh ḿ, bún đều ngon.
Mách nhỏ: Nên cho cà rốt, khoai tây vào hầm với gân ḅ riêng để rau củ không bị nát. Để tiết kiệm thời gian, nên cho gân ḅ vào nồi áp suất hầm trước sau đó trút ra nồi hầm với cà rốt, khoai tây.
Bài Huyền Châu
Ảnh: Hoàng Thụy
Thực hiện: Đầu bếp Trần Minh Hậu