Hết Tết, chúng ta có thể làm ǵ đối với một vài chai rượu vang thừa trong gia đ́nh? Hăy dùng nó để nấu món ḅ sốt vang, vừa để tiết kiệm, vừa giúp gia đ́nh có một món ăn lạ miệng chữa ngán ngày Tết
Nguyên liệu:
-500g thịt ḅ đùi
-100g gị sống
-200g thịt heo xay
-50g hành tím
-50g hành poro (có bán trong siêu thị)
-10 củ khoai tây luộc chín, bóc vỏ
-100g cà chua
-30g muối
-5g tiêu; 50g đường; 50ml rượu vang.
Cách thực hiện :
-Thịt heo xay + gị sống + ½ muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê muối trộn đều.
-Thịt ḅ thái lát mỏng, cho thịt xay và gị sống vào cuộn lại, dùng chỉ cột cố định cho cuốn ḅ tṛn, sau đó chần (chiên) sơ qua dầu.
-Rót dầu vào chảo, đợi dầu nóng, trút hành tím, hành poro xắt nhuyễn vào xào thơm, thêm cà chua vào xào tiếp, cho1 lít nước + cuốn ḅ + gia vị (c̣n lại) vào nấu đến khi ḅ mềm vớt ra, phần nước ninh lược lại lấy phần nước trong + rượu vang nấu thành sốt, nêm nếm vừa ăn
-Cách tŕnh bày: Cuốn ḅ cắt khoanh tṛn, xếp khoai tây ở giữa, rưới nước xốt nóng lên trên, ăn kèm với bánh ḿ.
Món ḅ nấu sốt vang thường ăn kèm với bánh ḿ và các loại rau sống. Chúc các bạn có thêm một món ăn ngon để gắn kết gia đ́nh trong những ngày Tết.
tma