Thịt chân gị mềm nục, thơm thơm mùi nấm, quế ăn cùng cơm nóng ngon tuyệt.
Nguyên liệu:
- 1 cái chân gị trước
- 20g nấm hương
- 1 củ cà rốt
- 1 chút bột quế, hoa hồi
- Hành khô, hành lá
- Gia vị vừa đủ
Cách làm:
- Chân gị ướp với hành khô băm nhỏ, gia vị vừa đủ, một chút bột quế và hoa hồi. Ướp khoảng 2 - 3 tiếng cho gia vị ngấm vào thịt.
- Cho vào chảo một chút dầu ăn, bật lửa to, cho chân gị vào rán cho hơi vàng. Để riêng một bên.
- Xào nấm hương với chút hành khô cho thơm.
- Cho chân gị, nấm hương, cà rốt thái khoanh tṛn vào trong nồi áp suất. Đổ nước ngập sâm sấp chân gị, nêm lại gia vị vừa ăn. Hầm liu riu khoảng 1 - 2 tiếng cho đến khi chân gị mềm nục.
- Khi trút ra đĩa th́ rắc rau mùi hoặc hành lá chần. Ăn nóng.
Trà My
ĐVO