Mát trời, c̣n ǵ tuyệt hơn món nướng, nhất là cả thanh sườn lợn nướng vàng bóng lên bởi được quết mật ong và dầu ăn, thơm mùi tiêu.
Nguyên liệu
700 gr sườn
X́ dầu ba th́a
Tương ớt hai th́a
Muối một th́a
Mật ong một th́a
Dầu ô liu một th́a
Hạt tiêu, hành tây, vừng trắng
Cách làm
- Cắt thành từng chiếc xương sườn dài, ướp với x́ dầu, tương ớt, muối, hạt tiêu, hành tây thái chỉ. Có thế ướp để nửa ngày hoặc qua đêm càng tốt.
- Đặt sườn lợn đă ướp vào chảo nướng, quét nước xốt c̣n lại lên sườn. Quét thêm mật ong và dầu oliu. Bếp nướng 200 độ C, nướng được 15 phút lại lấy ra, bỏ nước sườn chảy ra, cho thêm mật ong và tiếp tục nướng khoảng 5 phút. Sau đó lại lấy ra, quét hết chỗ dầu ô liu c̣n lại, tiếp tục nướng 5 phút là được.
- Khi tŕnh bày, rắc thêm ít hạt tiêu và vừng trắng.
DVO