Chỉ cần bày ra đĩa, món ăn với hương thơm quế, hồi, cam thảo này đă khiến cả nhà nức mũi.
Nguyên liệu:
-1 kg chân gị lợn
-3 nhánh gừng thái mỏng
-3 tép tỏi
-1 cốc rượu trắng
-½ cốc + 2 th́a canh x́ dầu
-½ cốc đường
-1 thanh quế, 4 hoa hồi
-Thảo quả
-Hạt tiêu
-Ớt
-Hạt th́ là
-Cam thảo
-3 lá nguyệt quế
-2,5 cốc nước dùng
-Muối
Cách làm:
Thả chân gị vào nước đun sôi trong 5 phút. Vớt ra rửa sạch.
Phi thơm hành, gừng, tỏi.
Thêm nước dùng vào rồi tiếp tục nêm x́ dầu, đường, rượu và các tất cả các loại gia vị vào nồi.
Khi nước dùng sôi, cho chân gị vào nồi. Đặt lên bếp đun lửa nhỏ rồi thêm một chút muối. Đậy vung.
Thỉnh thoảng mở nắp vung để đảo những miếng chân gị cho ngấm. Hầm liu riu khoảng 45 phút tới 3 giờ. Sau khi hầm xong, tắt bếp, ngâm miếng chân gị trong nước hầm qua đêm để hương vị thêm đậm đà.
Vớt thịt ra, để nguội rồi thái miếng. Xếp thịt ra đĩa và thêm chút dầu mè trước khi thưởng thức.
TTTD