Thực hư 'trứng nướng Thái Lan' làm từ cao su - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 03-10-2013   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 26
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Default Thực hư 'trứng nướng Thái Lan' làm từ cao su

Thời gian gần đây, nhiều người truyền tai nhau chuyện xuất hiện trứng gà nghi làm từ cao su, do nhiều quán bán "trứng nướng theo kiểu Thái Lan" không thấy ḷng đỏ, khi bổ đôi quả trứng thấy ruột đặc như cao su.

Chập choạng tối hàng ngày, trên đường Cầu Giấy, Nguyễn Khánh Toàn… (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) xuất hiện một số hàng trứng nướng kiểu Thái Lan, bày bán trên vỉa hè, khiến nhiều người đi đường ṭ ṃ, dừng xe ăn thử. Loại trứng này có giá 6.000 - 7.000 đồng/quả, và thu hút phần đông học sinh, sinh viên.

Để t́m hiểu hư thực, PV trong vai người tiêu dùng trứng nướng kiểu Thái Lan tại một quán vỉa hè ven đường Cầu Giấy. Vừa dựng xe, bà chủ bán trứng gà nướng đon đả, các cháu ăn bao nhiêu quả để cô nướng luôn cho. Chỉ sau khoảng 10 phút, đĩa trứng nướng nóng bốc hơi cùng đầy đủ gia vị, rau răm, nước chấm… có ngay trước mặt thực khách.

Điều lạ kỳ là khi PV bỏ hết vỏ đi, bẻ đôi quả trứng ra th́ không thấy có 2 thành phần ḷng trắng và ḷng đỏ như b́nh thường. Bên trong vỏ trứng sau khi nướng có màu trắng đục, săn, lại co giăn như cao su. Ăn vào có vị rất lạ v́ mùi vị đặc trưng của trứng gà hoàn toàn biến mất.



Món trứng nướng kiểu Thái Lan được bán khá nhiều tại vỉa hè.

Lạ lẫm với món ăn mới này, chúng tôi hỏi chủ quán: "Sao trứng không có ḷng đỏ?". Cô chủ quán trấn an: “Trứng nướng theo công nghệ Thái Lan và đă được chế biến đầy đủ gia vị. Trứng này bây giờ bán phổ biến mà, ngon lắm". “Sở dĩ trứng không có ḷng đỏ và trắng là do quy tŕnh chế biến phải đục một lỗ nhỏ trên vỏ, rồi bơm gia vị, mật ong… vào lắc đều, cho ḷng trắng và ḷng đỏ tan ra, ḥa vào nhau. Quá tŕnh này khiến trứng hầu như không c̣n ḷng trắng và đỏ khi nướng chín. Chính khác như vậy, mới gọi là trứng nướng kiểu Thái Lan”, cô chủ quán giải thích thêm.

PV thắc mắc quy tŕnh làm trứng theo kiểu Thái Lan này như thế nào? Chủ quán cho biết phải qua nhiều công đoạn. Người ta bơm gia vị để khử mùi tanh, sau đó chế biến gia vị các loại để cho vào trứng. Ngoài những gia vị b́nh thường, c̣n có loại gia vị đặc biệt có tên "linh hương" tạo vẻ ngon khác thường của trứng. Trứng ngon hay dở tùy thuộc vào công thức pha chế và bí quyết riêng của từng người.



Trứng khi bẻ đôi ra không có ḷng đỏ, nhiều người nghi ngờ làm bằng cao su.

Để t́m hiểu thêm, chúng tôi vào một quán bán trứng nướng Thái Lan khác trên đường Nguyễn Khánh Toàn. Chủ quán tên là L. cũng cho biết quan trọng là công nghệ chế biến, cách nướng để có trứng ngon hay không. Loại trứng nướng kiểu Thái Lan chủ yếu là trứng gà công nghiệp. “Lúc đầu, nhiều người c̣n bất ngờ bởi trứng không có ḷng đỏ cũng có ḷng trắng, nhiều người ăn xong đoán già đoán non là trứng này làm bằng cao su”, bà L. cho biết.

Bạn Trung, một sinh viên hay ăn trứng nướng kiểu này, cho biết: "Nhiều người kháo món này rất ngon nên mấy đứa ghé qua ăn thử. Ban đầu, thấy sợ sợ v́ trứng không có ḷng đỏ, nhưng sau khi ăn thấy rất lạ miệng, bùi và ngon... Sau đó em c̣n đi ăn vài lần nữa nhưng chẳng thấy sao cả". Hiện mỗi ngày quán của bà L. tiêu thụ từ 400 - 500 quả, thậm chí có người đi làm qua c̣n mua cả chục quả một lúc về ăn, mặc dù trứng không rơ nguồn gốc, xuất xứ và công nghệ chế biến có đảm bảo vệ sinh không c̣n đang là dấu hỏi.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội, cho biết thời gian qua đă kiểm tra loại trứng này nhưng không phát hiện lạm dụng phẩm mầu, các chất không được phép sử dụng… Tuy nhiên, nhiều chủ quán kinh doanh không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của trứng. Ông Cường khuyến cáo, người tiêu dùng nên dùng thức ăn trứng gà rơ nguồn gốc, rơ địa chỉ. Nếu người tiêu dùng ăn phải trứng chưa chín hẳn th́ sẽ gây rối loạn đường tiêu hóa, tiêu chảy... Chưa kể, trứng nướng kiểu Thái Lan bán ở vỉa hè không rơ nguồn gốc, không có chứng nhận kiểm dịch, th́ nguy cơ nhiếm dịch cúm gia cầm sẽ rất cao.

Theo Infonet
dh2003_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nguoiduatin.jpg
Views:	6
Size:	7.3 KB
ID:	449592
 

Tags
cao su, thái lan, trứng nướng
User Tag List


Những Video hay hiện nay
Best Videos around the world today
Phim Bộ Videos PC9

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 18:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04145 seconds with 12 queries