06-11-2011
|
#1
|
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Feb 2008
Location: US
Posts: 3,946
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 21
|
Nộm xoài xanh tôm khô ngon tuyệt
Nhiều lần đi ăn ở nhà hàng ḿnh rất thích món nộm xoài xanh tôm khô nên về mày ṃ công thức làm thử sau nhiều lần mới ưng ư. Các mẹ cùng thử với ḿnh nhé!
Nguyên liệu:
- 2 quả xoài xanh
- 1 bát nhỏ tôm khô
- 3 lá chanh
- 2 quả ớt cay,
- 1 quả ớt sừng
- 1 mớ rau mùi
- 1 quả chanh.
Cách làm:
- Xoài gọt vỏ, dùng dao băm vào tận hạt sau đó thái lát giống như băm bầu. Bạn lưu ư khi chọn xoài nên chọn loại xoài càng xanh càng tốt, không nên dùng xoài hơi chín ăn sẽ không được gịn.
- Ớt và lá chanh rửa sạch, thái sợi rồi cho vào trộn đều cùng xoài.
- Tôm khô ngâm nước cho nở, cho lên chảo đảo với chút mắm và tiêu. Dùng máy xay xay thành ruốc tôm.
- Trong 1 bát con: pha 1 chút nước mắm, 1 th́a canh đường, nước cốt vắt ra từ ½ - 1 quả chanh, khuấy đều rồi đổ vào bát đựng xoài. Rắc ruốc tôm lên trên, trộn đều.
- Bày nộm xoài ra đĩa, dùng kèm các món nướng hay các món chiên rán sẽ rất hợp. Xoài gịn, chua thấm vị ruốc tôm mặn mặn ḥa cùng nước trộn nộm cay cay ngọt ngọt tạo nên hương vị hài ḥa cho món nộm.
Nhà ḿnh làm món nộm xoài này để ăn kèm với thịt nướng mà nộm xoài c̣n hết trước cả thịt nướng nữa. Các bạn hăy thử đi nào!
aFamily
|
|
|