Nguyên liệu:
- Tôm sú: 20 con,
- dâu tây: 200g,
- bột bắp: 100g,
- gia vị: muối, đường
Chế biến và trình bày:
- Tôm sú lột vỏ chẻ lưng, ướp ½ muỗng cà phê muối để khoảng 5 phút.
- Lăn tôm qua bột bắp sau đó cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi tôm chín và có màu hơi vàng là được.
- Dâu tây lựa trái chín đỏ xay nhuyễn cho vào chảo nấu sôi. Cho đường, muối vào nêm nếm xốt dâu có vị chua ngọt. Cho một ít bột bắp vào khuấy đến khi nước xốt sánh lại là được.
- Bày tôm ra dĩa với rau sà lách xoong, rưới nước xốt dâu lên tôm.
Bếp trưởng Nguyễn Thanh Tú, Trung tâm hội nghị tiệc cưới DIAMOND PLACE
Thực hiện: Q.T (SGTT)