Theo đông y, loại thịt này có vị ngọt, tính ẩm, không độc, lành mạnh phổi, có tác dụng làm ôn trung ích khí, bổ tinh tủy...
Thịt gà là loại thịt không chỉ ngon miệng mà c̣n là một kho báu dinh dưỡng đối với sức khỏe. Theo đông y, thịt gà có vị ngọt, tính ẩm, không độc, lành mạnh phổi, có tác dụng làm ôn trung ích khí, bổ tinh tủy giúp bồi bổ cơ thể cho người mắc bệnh lâu ngày.
Một trong những điểm đáng chú ư nhất về loại thịt này là hàm lượng cao của axit amin tryptophan.
Điều này có ư nghĩa quan trọng trong việc cải thiện tâm trạng và hỗ trợ tinh thần. Từ thịt gà có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Dân Việt giới thiệu cách làm món gà lắc phô mai gịn thơm ngon ngất ngây cực ḱ dễ làm để thưởng thức ngay tại nhà:
![](https://vietbf.com/forum/attachment.php?attachmentid=2382231&stc=1&d=1717369374)
Một trong những điểm đáng chú ư nhất về loại thịt này là hàm lượng cao của axit amin tryptophan.
Nguyên liệu làm gà lắc phô mai:
- 500gr đùi gà (4 miếng đùi)
- 20gr bột phô mai
- 150gr bột chiên gịn
- 1 quả trứng gà
- Sả, lá chanh
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, bột nghệ
Nguyên liệu rất đơn giản
Cách làm gà lắc phô mai:
- Rửa đùi gà được sạch và để ráo. Sau đó ướp đùi gà với dầu hào hạt nêm, bột nghệ khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Sau khi ướp xong th́ đập 1 quả trứng gà và thêm 1 muỗng bột chiên gịn đảo đều cho thịt gà thấm đều trứng và bột.
Đùi gà sau khi rửa sạch ngâm với muối và dấm
- Bắc lên bếp 1 cái quánh nhỏ và đổ dầu ăn đun cho sôi và để lửa nhỏ. Lăn phần gà đă ướp vào đĩa bột chiên gịn, cho từng miếng gà đều được bao phủ bởi bột. Sau đó lấy thịt gà chiên ngập dầu ở lửa nhỏ, khi thịt đă chín đều và vàng đẹp th́ vớt ra để ráo dầu.
Khi ướp gia vị cho trứng vào trộn đều
.
Khi dùng trứng lát cho bột dễ thấm hơn
Cho bột chiên gịn
Trộn đều vào để nghỉ 5 phút
- Sả dùng dụng cụ đập cho nát và lấy tay xé mỏng, ướp với bột chiên gịn. Sau khi chiên gà xong cho sả vào chiên đến khi vàng gịn. Tắt bếp và cho lá chanh vào dầu sôi.
Đập dập sả
- Cho gà đă chiên ra một cái tô, sau đó cho khoảng 10-20gr bột phô mai vào và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi lắc đều cho thịt gà được áo đều 1 lớp bột phô mai.
- Trải lớp sả chiên gịn xuống đĩa và xếp đùi gà lên rắc lá chanh vừa chiên lên trang trí và bắt đầu thưởng thức.
Cho bột chiên gịn vào tẩm
Sau đó cho sả vào chiên
Với hương thơm hấp dẫn của phô mai cùng hương vị ngọt mềm tự nhiên và thấm vị của thịt gà, lại được bọc bởi một lớp bột chiên gịn rụm chắc chắn từ người lớn đến trẻ nhỏ đều mê. Cùng làm ngay gà lắc phô mai gịn thơm siêu ngon với công thức đơn giản ai cũng có thể làm.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
VietBF@ sưu tập