Tranh thủ cà chua đang vào mùa ngon và rẻ, đổi vị dịp Tết thiếu nhi với món mỳ Ư thơm ngon tại gia mà cách làm cũng đơn giản.
Nên chọn những quả cà chua chín đỏ tự nhiên, tṛn trịa, vỏ căng bóng, núm c̣n xanh, thoảng mùi thơm tự nhiên. Đây là những quả cà nhiều bột thịt mịn, mọng nước và ngon. Cà chua rửa sạch, khứa h́nh chữ thập và chần sơ nước sôi, bóc bỏ lớp vỏ rồi băm nhỏ.
Hành tây bóc bỏ vỏ, cắt hạt lựu nhỏ. Ướp thịt ḅ xay với chút muối, đường, hạt tiêu cho ngấm gia vị.
Phi thơm tỏi với dầu ô liu, cho hành vào xào thơm rồi cho cà chua vào xào mềm. Nêm muối, đường, giấm, tương cà chua và lá oregano, basil, chút hạt tiêu đảo đều.
Cho hỗn hợp trên vào máy xay nhuyễn là đă được sốt cà chua đỏ tươi, sánh mượt chuẩn vị như người bản xứ cho các món như mỳ spaghetti, bánh pizza.
Phi thơm tỏi cùng bơ, cho thịt ḅ vào xào săn trên lửa lớn. Sau đó thêm hỗn hợp sốt cà chua vào đảo đều. Nêm nếm lại gia vị, khuấy đều sốt với thịt trở nên hơi sền sệt là được.
Luộc mỳ spaghetti theo hướng dẫn trên bao b́ trong 8 - 10 phút cùng chút muối và dầu ăn. Cho mỳ ra đĩa, múc sốt cà chua thịt rưới đều lên trên, rắc thêm chút phô mai bào nếu thích và thưởng thức.
VietBF@sưu tập