Buổi sáng thường các mẹ không có nhiều thời gian, vậy nên hăy tham khảo ngay món ăn sáng vô cùng thơm ngon bổ dưỡng và dễ làm dưới đây.
Ưu điểm của món này là có thể sử dụng các nguyên liệu yêu thích tùy theo khẩu vị và khối lượng các nguyên liệu cũng không cần cân, đo, đong, đếm. Vô cùng đơn giản!
Nguyên liệu gồm: tôm nơn (hoặc thịt băm), trứng, cà rốt, rau (tùy sở thích, gợi ư cho bạn là sử dụng rau diếp sẽ rất ngon), ḿ trứng, trứng.
Các bước thực hiện:
- Băm nhỏ tôm, thái nhỏ cà rốt, sau đó xào sơ qua
- Chần ḿ trứng và rau diếp, sau đó thái nhỏ rau diếp
- Trộn tất cả các nguyên liệu với trứng
- Cho dầu vào chảo, chờ nóng rồi cho hỗn hợp vào chiên
Cắt nhỏ tôm, vắt nước cốt chanh và ướp khoảng 5 phút để loại bỏ mùi tanh của tôm.
Luộc rau diếp, vớt ra để riêng. Nếu có các loại rau khác ở nhà, bạn cũng có thể thay thế.
Thái nhỏ rau diếp và cà rốt.
Tiếp theo là chần ḿ. Ḿ chín nên vớt ra để nguội để sợi ḿ có độ đàn hồi và dai, ăn ngon hơn.
Trộn đều tất cả nguyên liệu cùng gia vị vừa ăn rồi cho lên chảo rán.
Vặn lửa nhỏ để rán, đến khi vàng th́ lật mặt.
Rán cho đến khi cả hai mặt ḿ có màu vàng nâu và các nguyên liệu đă chín th́ bạn có thể vớt ra đĩa.
Cuối cùng, phần trứng dày được cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.