Chỉ với vài bước đơn giản như công thức dưới đây, chị em sẽ có món thịt vịt kho gừng sả đậm đà, đưa cơm.
Cách làm vịt kho gừng sả
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu làm món thịt vịt kho gừng sả rất đơn giản.
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món thịt vịt kho gừng sả
- Thịt vịt dùng dao sắc và lọc lấy phần thịt nạc và bỏ xương vịt đi.
- Gừng cắt khoanh mỏng nhỏ hoặc giã nhỏ.
- Tiếp theo ướp thịt vịt với gừng và rượu để làm hết mùi hôi của thịt vịt.
- Ngâm thịt khoảng 2 - 3 phút thì rửa lại thịt với nước sạch.
- Hành khô, tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.
- Ớt đỏ thái nhỏ.
- Củ sả thì các bạn bóc bỏ phần lớp vỏ bên ngoài sau đó giã nhuyễn, chia làm đôi.
Bước 2: Các bước thực hiện món thịt vịt kho gừng sả
- Đầu tiên bạn cho thịt vịt vào một bát tô và trộn với các nguyên liệu sau: nước mắm, đường, hạt tiêu, 1/2 phần sả băm, hạt nêm, nước hàng, ớt.
- Trộn đều các nguyên liệu trên để thịt vịt có thể ngấm đều các gia vị. bạn ướp thịt vịt khoảng 10 - 15 phút.
- Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn. khi dầu ăn sôi, cho phần sả còn lại và tỏi vào phi thơm.
- Cho thịt vịt vào chiên qua, bạn nhớ thỉnh thoảng đảo đều để thịt vịt có màu vàng đều.
- Khi nồi thịt vịt sôi khoảng 10 - 15 phút thì bạn hạ nhỏ lửa, chỉ để lửa liu riu để thịt vịt vừa chín mềm lại thấm vị.
- Nêm nếm cho vừa miệng với khẩu vị của gia đình.
- Bạn đun khoảng 20 - 25 phút nữa, hoặc khi bạn thấy nước trong nồi cạn gần hết chỉ còn một ít và đặc sánh thì bạn tắt bếp.
3. Thành phẩm
- Vịt có màu vàng cánh gián đẹp mắt.
- Miếng thịt mềm không dai, không bở.
- Thơm đậm đà vị sả, gừng.
- Thịt vịt kho gừng sả ăn cùng cơm nóng là ngon nhất.
Thịt vịt kho gừng sả là món ăn ngon mà cách làm rất đơn giản, nguyên liệu chợ nào cũng có. Chị em hãy thực hiện để đổi món cho chồng con và gia đình. Chúc chị em thành công.