Phở là món ngon không chỉ nổi tiếng ở trong nước mà khách nước ngoài rất thích món ăn này. Không ít người Việt giàu to v́ mở quán phở ở nhiều nước. Hôm nay cùng vào bếp làm món phở ḅ truyền thống nhé.
Nguyên liệu:
Thịt ḅ 500 gr
Xương heo 100 gr
Gia vị nấu phở ḅ 1 gói
Hành tây 1 củ Hành tím 4 củ
Gừng 1 củ
Đường phèn 2 muỗng canh
Rau ăn phở 1 ít
Gia vị thông dụng như: Hạt nêm, đườn, bột ngọt, muối
Cách chế biến Phở ḅ
Bước 1;: Sơ chế và chần thịt
Bạn bắc lên bếp 1 nồi nước và cho vào nồi hành tím đă đập dập rồi nấu trên bếp ở nhiệt độ cao.
Khi nước sôi, bạn cho thịt ḅ và xương heo đă sơ chế vào và chần khoảng 3 phút để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, bạn vớt thịt ra và cho ngay vào tô nước lạnh.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành tím mua về bạn lột vỏ 3 củ, sau đó rửa sạch và đập dập, 2 củ c̣n lại th́ rửa sạch và để ráo. Hành tây cắt bỏ rễ, và rửa sạch. Bạn rửa sạch gừng và để ráo. Tiếp đo, bạn hăy nướng hành tây, 2 củ hành tím và gừng trên bếp khoảng 2 phút đến khi dậy mùi thơm.
Bạn cho phần gia vị nấu phở ḅ vào chảo và rang trên bếp ở nhiệt độ trung b́nh nhỏ trong 4 phút đến khi dậy mùi thơm. Cho các gia vị vừa rang vào túi lọc có sẵn và cột chặt miệng túi lại.
Bước 3: Nấu nước dùng
Bạn cho vào nồi 1.5 lít nước cùng thịt ḅ và xương heo đă chần rồi đậy nắp lại, hầm trong 1 tiếng. Trong lúc hầm nước dùng, bạn thường xuyên mở nắp nồi và hớt sạch bọt để nước dùng được trong hơn nhé! Khi nước sôi, bạn cho hành tây, hành tím, gừng đă nướng thơm và túi gia vị nấu phở đă rang vào nồi.
Tiếp theo, bạn thêm vào nồi 2 muỗng canh đường phèn, 2 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm rồi khuấy đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và nắp lại 3 phút rồi tắt bếp là hoàn thành.
Bước 4: Hoàn thành
Bạn vớt thịt ḅ trong nồi nước dùng ra và cắt thành những lát vừa ăn. Sau đó, cho bánh phở ra tô, xếp thịt ḅ lên trên rồi chan nước dùng và thêm ít ớt cắt lát, rau ăn phở như ng̣ gai, hành lá,... Chúc bạn thành công với món phở ḅ thơm ngon chuẩn vị Hà Nội này nhé!
VietBF©sưu tập