Sợi ḿ tươi mềm ngon, màu cam bắt mắt, kích thích vị giác. Có thể đổi món cho bữa ăn gia đ́nh.
Nguyên liệu:
- 60 gr bột ḿ
- 35 ml nước ép củ cà rốt
- 5 ml dầu ăn
- 150 gr rau cải
- 150 gr chả cá chiên
- 500 ml nước dùng xương
- 1 mẩu gừng
- Một ít muối, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:
Cho bột ḿ vào bát, thêm 5 ml dầu ăn, chút muối và nước ép cà rốt vào trộn đều. Nhồi bột thành khối dẻo mịn không dính tay, để bột nghỉ 30 phút. Sau đó cán mỏng khối bột rồi thái thành sợi ḿ, cho sợi ḿ vào bát, thêm chút bột khô vào trộn đều để sợi ḿ không bị dính vào nhau.
Bước 2:
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho ḿ vào luộc chín tới th́ vớt ḿ ra tô nước lạnh. Trong lúc luộc ḿ th́ rửa sạch rau cải rồi thái khúc.
Bước 3:
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho rau cải vào đảo đều, nêm thêm chút muối và hạt nêm sau đó xào cho rau cải mềm. Tiếp đó đổ nước dùng xương và vài lát gừng vào đun cho đến khi rau cải chín mềm th́ tắt bếp. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 4:
Cho ḿ ra bát, thêm nước dùng rau cải, chả cá thái miếng vào là xong.