Phần thịt ḅ bắt mắt, tươi ngọt. Kết hợp với vị thơm lừng của sả, ớt vô cùng thơm ngon.
Nguyên liệu:
- Thịt ḅ 500 gr
- Sả 3 nhánh
- Ớt 1 quả
- Tỏi 4 tép
- Hành tím 2 củ
- Ngũ vị hương 1/2 muỗng canh
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Nước tương 2 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu
Cách làm:
- Sả bạn rửa sạch, cắt bỏ gốc già, cắt lát rồi băm nhỏ cùng 1 quả ớt. Tỏi, hành tím bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Thịt ḅ đem ngâm với nước muối loăng khoảng 10 phút, rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó cắt lát vừa ăn.
- Ướp ḅ với 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh nước tương. Đảo đều và để ḅ thấm gia vị trong ṿng 15 phút.
- Bắc chảo lên bếp mở lửa lớn, đợi chảo nóng bạn cho sả, ớt băm vào rang khoảng 5 phút cho thơm. Sau đó cho 2 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm tỏi băm, hành tím băm.
- Khi hành, tỏi đă thơm, bạn thêm 1/2 muỗng canh ngũ vị hương, ḅ đă ướp vào đảo đều khoảng 2 - 3 phút cho thịt săn lại. Nêm gia vị với 1/4 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, xào đều tay thêm 4 - 5 phút, nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp.