Hoa cà rốt thực sự là món trang trí đẹp mắt và ăn cũng rất ngon.
1. Hoa đồng xu
Bước 1: Lấy một củ cà rốt vừa hoặc lớn và dùng nạo gọt hết vỏ bên ngoài.
Bước 2: Dùng một con dao sắc để cắt những hình nêm dài và nông dọc theo toàn bộ chiều dài của miếng cà rốt để tạo thành những cánh hoa.
Bước 3: Sau khi tỉa cà rốt để tạo hình cánh hoa, đặt cà rốt nằm ngang trên thớt và dùng dao cắt thành những miếng đồng xu dày khoảng 0,5 cm. Mỗi đồng xu sẽ là một bông hoa nhỏ.
2. Hoa hồng cà rốt
Bước 1: Gọt vỏ cà rốt và cắt lấy phần đầu của củ.
Bước 2: Để có đế hoa rộng và đẹp, hãy cắt bỏ phần trên cùng của củ cà rốt.
Bước 3: Bắt đầu từ phần gốc, dùng dao đánh dấu các cánh hoa sẽ tỉa và bắt đầu tỉa cánh hoa so le nhau.
Bước 4: Trong quá trình tỉa hoa, không nên cắt quá sát làm cánh hoa dễ “rụng”, chỉ nên cắt khoảng 2/3 phần cánh hoa đã đánh dấu.
Bước 5: Lặp lại các bước cho đến khi hoàn thành các cánh hoa.
Bước 6: Dùng dao nắn nót tạo 1 lỗ ở giữa để tạo nhụy hoa.
3. Hoa cà rốt làm từ khuôn bánh quy
Bước 1: Gọt vỏ cà rốt và cắt thành từng miếng tròn nhỏ.
Bước 2: Cắt các khía xung quanh hình tròn bằng khuôn bánh hình thoi bằng cách: dùng cạnh của khuôn bánh để cắt các hình chữ “v” nhỏ xung quanh miếng cà rốt để tạo thành cánh hoa.
4. Hoa cà rốt từ nạo
Bước 1: Gọt vỏ cà rốt và dùng nạo nạo tiếp vào phần thịt để có được những dải cà rốt mỏng và dài.
Bước 2: Lấy cà rốt đã bào ra và cuốn lại thành hình bông hoa.