Món chè bưởi thơm ngon không phải ra ngoài hàng mà do chính tay bạn làm sẽ khiến cả nhà bất ngờ đấy nhé.
Nguyên liệu (8)
Vỏ bưởi lấy cùi
Bột năng
Cốt dừa
Đậu xanh đă bóc vỏ
Đường kính
Phèn chua
Vôi đă tôi
Muối, nước hương bưởi
Cách làm:
Cùi bưởi cắt vuông hay sợi theo ư ḿnh sau đó vẩy chút muối + 1 ít nước lạnh, bóp nhẹ tay cho hết hăng rồi sả nhẹ dưới ṿi nước và tiếp tục làm như thế lần thứ 2.
Khi đă làm sạch cho hết mặn lần thứ 2 th́ vắt nhẹ tay. Hoà 1 ít phèn chua vào nước lạnh để ngâm cùi bưởi khoảng 15 phút rồi xả sạch và ngâm vào nước vôi trong khoảng 1 ngày. Sau đó, vớt ra rửa sạch hết mùi vôi rồi vắt nhẹ, cho vào âu.
Ngâm cùi bưởi đó vào nước đường rồi đun nhỏ lửa cho cạn. Tiếp đó, bỏ cùi bưởi ra phơi trên mâm cho tự khô để cùi ṛn rồi tẩm bột năng vào.
Đỗ sau khi đă đồ chín, để nguyên hạt, đun nước đường rồi cho cùi bưởi đă tẩm bột vào luộc tới khi trong là được. Cuối cùng, cho đỗ vào và xuống bột năng khi nào sánh là được.
Trước khi bắc ra, cho nước hương bưởi vào. Khi thưởng thức, múc đá xáy vào khuấy đều.
VietBF@sưu tập