Mắm tôm mằn mặn, thơm đặc trưng, kết hợp với vị chua ngọt của gia vị tạo nên nước chấm bún đậu mắm tôm thơm ngon, gây bao người thương nhớ.
NGUYÊN LIỆU
Mắm tôm
1 muỗng cà phê đường
½ muỗng cà phê bột ngọt
1 muỗng cà phê rượu trắng
2 quả tắc
1 quả ớt
1 muỗng cà phê tỏi băm
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Cho vào bát 2 muỗng canh mắm tôm.
Thêm vào bát 1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng cà phê tỏi băm và khuấy đều.
Bắc chảo, đổ một dầu ăn lên chảo. Khi dầu sôi thì tắt bếp và đổ trực tiếp lên phần mắm tôm vừa pha. Đổ từ từ để tránh bị bắn dầu.
Thêm vào bát mắm tôm 1-2 trái tắc. Tùy vào khẩu vị ăn chua mà bạn có thể gia giảm lượng tắc.
Cắt vào bát nước chấm một quả ớt.
Dùng đũa khuấy đều bát mắm tôm. Khuấy đến khi mắm tôm nổi bọt và chuyển màu nhạt hơn là hoàn thành nước chấm bún đậu mắm tôm.
VietBF@sưu tập