Thịt ḅ là thực phẩm tươi ngon và bổ dưỡng chứa nhiều sắt, canxi rất tốt cho sức khỏe của con người. Ngoài ra, món thịt ḅ được chế biến thành nhiều món hấp dẫn như xào, nướng, luộc, hầm... Riêng món hầm, thịt ḅ cũng được làm thành các món khác nhau như hầm để nấu canh, hầm làm sốt vang, kho...
Tuy nhiên, do thịt ḅ vốn dai nên thời gian để hầm tốn khá nhiều thời gian. Nếu dùng nồi áp suất sẽ nhanh nhưng hương vị kém ngon hơn. Bạn có thể không cần đến nồi áp suất, chúng ta vẫn có thể khiến thịt ḅ mềm nhanh nhờ một nguyên liệu quen thuộc.
Nguyên liệu này được nhiều người sử dụng để pha nước uống, đó chính là trà đen.
Cách hầm thịt ḅ thơm ngon nhanh nhừ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thịt ḅ 800g, bạn nên chọn thịt diềm thăn hoặc thịt dẻ sườn, hành 10g, gừng 10g, hạt tiêu 5g, hoa hồi 5g, trà đen 10g, ớt khô 5g, muối 3g, nước tương 3g..
Cách làm thịt ḅ kho:
- Thịt ḅ mua về rửa sạch, ngâm trong nước sạch trong khoảng 6 giờ. Khi ngâm nó, nên thay nước mỗi giờ, để máu và bụi bẩn trong thịt ḅ được làm sạch.
- Sau khi ngâm xong, vớt ra, thái miếng để hầm.
- Cho lượng nước vừa phải vào nồi, sau đó cho thịt ḅ đă thái vào, đun cho đến khi sôi. Thỉnh thoảng hớt bọt cho bớt mùi gây và miếng thịt ḅ sạch hơn. Sau đó đổ thịt ḅ ra rổ, rửa lại cho sạch trong nước ấm.
Tiếp đó bạn hăy cho một nồi nước sạch vào nồi, thả thịt ḅ vào, đun sôi. Thêm nước tương, gừng, hành, sau đó thêm trà đen. Sau khi nước sôi lại, hạ lửa nhỏ, hầm trong khoảng nửa giờ. Trà đen sẽ khiến thịt ḅ nhanh mềm, thơm và màu của thịt cũng đẹp hơn, hương vị đậm đà hơn.
Sau khi thịt ḅ hầm chín bạn có thể ăn nóng với bún, bánh ḿ, hoặc cơm trắng đều vô cùng thích hợp. Chúc bạn thành công với món thịt ḅ hầm này nhé!
|