Cá nục rất ngon và giàu dinh dưỡng nhưng nếu không biết cách chế biến thì món ăn lại rất tanh. Mời các bạn tham khảo cách làm món cá nục nướng mỡ chài nhé.
Nguyên liệu
Nguyên liệu: Cá nục: 400g, mỡ chài: 250g, mỡ phần :150g, hành, tỏi, sả, ớt tươi, gừng, tiêu, bột nghệ, ớt bột, gia vị, mắm, đường, dầu mè.
Cách làm
Sả, gừng, tỏi, ớt tươi băm nhỏ, hạt tiêu đập dập.
Tẩm ướp cá với các gia vị: hành, tỏi, sả, gừng, ớt tươi băm, ớt bột, gia vị, nước mắm, tiêu, đường, dầu mè, bột nghệ cho dậy mùi thơm.
Mỡ phần thái hạt lựu nhét vào bụng cá. Bọc mỡ chài xung quanh cá, kẹp cá vào vỉ, đem nướng trên than hoa.
Trong quá trình nướng phải trở cá liên tục để không bị cháy, cá chín đều, thơm
Món này khi ăn chấm cùng nước mắm tỏi ớt.
VietBF@sưu tập