Cách làm Gà hấp x́ dầu cũng khá đơn giản, Bạn chỉ việc đem gà ướp với x́ dầu rồi đem hấp là có một món ăn ngon vô cùng hấp dẫn và đậm đà cho bữa cơm gia đ́nh.
Cách làm gà hấp x́ dầu tuy đơn giản nhưng muốn món ăn đạt đến hương vị hảo hạng th́ cần có những tuyệt chiêu riêng. Nhiều người cho rằng cá hấp x́ dầu dễ ăn hơn, cũng thanh mát hơn so với gà hấp x́ dầu, tuy nhiên gà hấp x́ dầu có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe mà có thể Bạn chưa biết. Không chỉ ngon mà gà hấp x́ dầu c̣n giữ được hương vị cũng như chất dinh dưỡng trong thịt gà, có tác dụng bồi bổ cơ thể, cung cấp nhiều protein,…
Gà hấp x́ dầu - Cách làm gà hấp x́ dầu
Cũng với cách làm này, Bạn chỉ cần biến tấu một chút đối với nguyên liệu là chân gà, Bạn sẽ có ngay món chân gà hấp x́ dầu làm món nhậu cho ông xă mà không cần xem công thức chế biến khác đâu nhé.
Ghi lại ngay công thức dưới đây để thỉnh thoảng trổ tài nấu nướng cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu cần có cho 4-5 người ăn:
+ Gừng: 1 nhánh
+ Gia vị: tiêu, muối, x́ dầu, rượu trắng, dầu vừng
+ Hành tây: 1/2 củ nhỏ
+ Hành hoa: 5 cọng
+ Gà ta: 1 con (khoảng 1,3-1,5kg)
Cách làm gà hấp x́ dầu:
- Gà sơ chế sạch sẽ, lau khô rồi cho vào âu lớn ướp với 5 th́a canh x́ dầu + 1 th́a canh đường + ½ th́a canh dầu vừng + 1 th́a canh rượu trắng+ 1 th́a café hạt nêm rồi 30 phút cho thấm gia vị.
- Gừng rửa sạch, cạo vỏ thái sợi
- Hành tây lột vỏ, sửa sạch rồi thái sợi
- Hành hoa rửa sạch chỉ lấy phần gốc trắng, nhồi vào bụng con gà
- Xếp gừng và hành tây xuống đáy xửng hấp, đặt gà vào rồi đặt nồi lên bếp hấp khoảng 30 phút là gà chín.
- Gà chín th́ nhấc xửng hấp khỏi nồi.
- Chờ gà nguội th́ chặt gà thành miếng vừa ăn, bày lên đĩa.
- Phần nước hấp gà Bạn cho thêm chút x́ dầu + tỏi băm + ớt, khuấy đều làm nước chấm là món ăn hoàn thành.
Gà hấp x́ dầu có mùi vị nhẹ nhàng, ăn vào cũng cho cảm giác thanh thanh, không quá đậm, không quá béo, chỉ phảng phất chút hương thơm của thịt gà ḥa quyện cùng x́ dầu mà lại dễ khiến người thưởng thức phải xiêu ḷng.
VietBF@sưu tập