Vào ngày Tết, xu hướng tự làm các món bánh, mứt để đăi khách thay v́ mua sẵn ngoài hàng trở nên phổ biến ở nhiều gia đ́nh, sau đây bạn tham khảo món chuối dẻo tự làm mà rất ngon để nhâm nhi và đăi khách bên tách trà mừng năm mới.
Chuối là loại trái cây phổ biến, giá thành rẻ nhưng lại mang tới rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người với hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào bao gồm mangan, kali và vitamin C và B6.
Ngoài cách ăn trực tiếp, chuối c̣n được dùng để chế biến nhiều món ăn vặt ngon miệng như sinh tố, mứt, chuối sấy…Vào ngày Tết, xu hướng tự làm các món bánh, mứt để đăi khách thay v́ mua sẵn ngoài hàng trở nên phổ biến ở nhiều gia đ́nh.
Nếu bạn chưa nghĩ ra được món ǵ vừa quen lại vừa lạ th́ có thể thử làm món chuối dẻo thơm ngon để nhâm nhi và đăi khách bên tách trà mừng năm mới.
Cách làm món chuối dẻo:
- Chuối bỏ vỏ, ngâm ngay vào chậu nước muối nhạt (để chuối đỡ thâm ).
- Sau đó vớt chuối ra xếp vào mâm, che lại bằng vải màn, phơi khoảng 3-4 nắng, cách buổi lại lật mặt 1 lần.
- Rồi cho vào ḷ nướng sấy lại, bật ḷ khoảng 100 độ, sấy 2 – 3 tiếng, để nguội. Lặp lại 1 lần sấy như vậy, hoặc đến khi bề mặt chuối khô ráo (có thể chỉ sấy thêm 1 lần rồi để nguội, và bảo quản trong hộp kín).
- Nếu làm mùa này không có nắng th́ thay hoàn toàn bằng ḷ nướng hoặc tốt nhất là có ḷ sấy. Cách sấy cũng như vậy, nhưng sẽ mất nhiều lần sấy hơn.
- Thành phẩm thu được là những quả chuối dẻo dẻo, dai dai, thơm thơm và ngọt
Chúc các bạn thành công với món chuối dẻo.
*VietBF@sưu tập