Ngô là món ăn vặt yêu thích của nhiều người, ngô luộc rất ngon và hấp dẫn, tốt cho sức khỏe. Vào những này se lạnh này, thưởng thức vài bắp ngô luộc chín mềm, ngon ngọt th́ c̣n ǵ bằng. Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn một bí quyết để giúp luộc ngô chín mềm, siêu ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Ngô, muối, baking soda.
Cách thực hiện:
Bước 1: Bóc sạch những lớp vỏ già bên ngoài của bắp ngô, để lại 1 vài lớp vỏ mềm ở trong cùng.
Bước 2: Cho nước lạnh vào nồi, đun đến khi sôi, cho thêm một lượng muối thích hợp vào, khuấy đến khi tan.
Empty
Bước 3: Cho ngô vào, sau đó cho thêm 1 th́a baking soda vào khuấy đến khi tan hết. Tiếp tục đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 10 phút sau đó vớt ngô ra thưởng thức.
Chỉ để lại 1 vài lớp vỏ mềm ở trong cùng sẽ làm cho ngô thơm và ngon hơn. Thêm muối có thể giúp chất dinh dưỡng của ngô không bị ḥa tan vào nước quá nhiều. Cuối cùng, một th́a baking soda có thể giúp phân hủy hoàn toàn niacin (hay c̣n gọi là vitamin B3) trong ngô giữ lại được nhiều thành phần chất dinh dưỡng. Nếu làm đầy đủ những lưu ư này th́ ngô luộc sẽ rất thơm, ngọt và rất mềm.
Sau khi luộc xong bạn cứ cắn thử vài hạt xem, ngọt hơn cách luộc thông thường rất nhiều đấy. Món ngô luộc này thưởng thức vào buổi xế chiều, đặc biệt vào ngày mưa th́ quá lư tưởng. Trời mưa mát lạnh, ngô nóng thơm, hạt ngô ngon ngọt th́ quá chuẩn rồi nhé.