Mỗi tuần chỉ cần ăn 1 quả trứng gà này, sự cải thiện của làn da sau 1 tháng kiên tŕ áp dụng sẽ khiến bạn kinh ngạc.
Trứng gà ngâm mật ong có tác dụng ǵ?
Theo Đông y, trứng gà chứa nhiều dưỡng chất rất tốt đối với bệnh nhân đau dạ dày, suy nhược cơ thể, lao phổi… Ngoài ra, ḷng đỏ trứng gà ngâm mật ong cũng cực kỳ bổ dưỡng đối với phụ nữ trước và sau khi sinh.
Kết hợp trứng gà với mật ong sẽ tạo nên một loại thực phẩm có công dụng làm đẹp vượt trội. Ăn ḷng đỏ trứng gà ngâm mật ong thường xuyên là cách cung cấp collagen, chất chống oxy hóa giúp da ngăn ngừa lăo hóa, duy tŕ sự tươi trẻ và trắng hồng rạng rỡ.
Đặc biệt, ăn trứng gà ngâm mật ong c̣n giúp da tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các dấu hiệu về mụn, viêm, nám, sạm đen xuất hiện.

Kết hợp trứng gà với mật ong sẽ tạo nên một loại thực phẩm có công dụng làm đẹp vượt trội.
Cách làm ḷng đỏ trứng gà ngâm mật ong
Nguyên liệu:
- Trứng gà ta
- Mật ong
- Lọ thủy tinh có nắp
Cách thực hiện:
Tách lấy ḷng đỏ trứng gà cho vào lọ thủy tinh đă chuẩn bị sẵn. Sau đó, đổ mật ong vào đến khi ngập lượng ḷng đỏ trứng th́ đậy kín nắp, đặt ở nơi khô thoáng tránh ánh nắng mặt trời sau 24 giờ đồng hồ là có thể sử dụng.
Mật ong sẽ thẩm thấu vào và khiến ḷng đỏ trứng gà chín hẳn sau 20 - 24 tiếng đồng hồ.

Ḷng đỏ trứng gà ngâm mật ong cực kỳ bổ dưỡng
Lưu ư khi làm trứng gà ngâm mật ong
1- Sử dụng trứng gà ta vừa đảm bảo an toàn vừa đảm bảo cung cấp các chất dinh dưỡng một cách tốt nhất.
2- Lựa chọn mật ong rừng nguyên chất để đảm bảo chất lượng cũng như hương vị của món ăn.
3- Nếu để chữa trị bệnh nên thực hiện tuần từ 1 đến 2 lần vào mỗi buổi sáng trước bữa ăn để đạt hiệu quả tốt nhất.
Đối với những người có thể trạng gầy yếu, ḷng đỏ trứng gà với mật ong là thực phẩm tăng cân hiệu quả, dễ sử dụng, dễ hấp thu.
Công thứctăng cânvới ḷng đỏ trứng gà, mật ong như sau:
Khuấy tan 1 ḷng đỏ trứng gà với mật ong (tùy khẩu vị từng người mà cho lượng mật ong phù hợp), thêm vào 50ml nước sôi 100 độ C và 5ml nước cốt chanh. Để hỗn hợp trên nguội bớt rồi uống ngay khi c̣n ấm để đem lại hiệu quả.
Ngoài ra bạn có thể dùng gừng để thay cho chanh tươi rồi hấp cách thủy hỗn hợp trên để sử dụng cũng đem lại hiệu quả như mong muốn.
Với những người cần tăng cân nhanh, nên duy tŕ ăn trứng gà mật ong 1 ngày/1 lần.
Trứng gà ngâm mật ong để được bao lâu?
Trứng gà ngâm với mật ong có thời hạn sử dụng là 1 tháng. Tuy nhiên, phải được bảo quản kỹ lưỡng, tránh ánh nắng trực tiếp và không được để ở nơi quá ẩm. Bên cạnh đó, nên chọn trứng gà ta v́ loại trứng này giàu chất dinh dưỡng, an toàn cho sức khỏe, đồng thời bảo quản được lâu hơn.
VietBF@sưu tập